Chọn tên miền “Đắc giá nhất” với “Thương hiệu” của bạn

1. Tên miền có đuôi phù hợp

Tên miền tốt nhất dùng để SEO là các tên miền quốc tế (những tên miền có đuôi .com; .org; .net…) và các tên miền quốc gia (.vn). Nhưng trong đó tên miền .com luôn được ưu tiên hơn, cũng như thời gian chúng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm cũng nhanh hơn so với những đuôi khác. Mức độ ưu tiên nhất của các tên miền tại Việt Nam là .vn; .com ; .com.vn; .net; .org; .info.

2. Tên miền chứa từ khóa

Tên miền chứa từ khóa cần đẩy SEO, sẽ làm cho website của bạn trở nên thân thiện hơn cũng như được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao tạo điều kiện thuận lợi cho việc đẩy SEO.

Nếu bạn không thể chọn tên miền chứa từ khóa chính thì bạn có thể thay thế bằng tên miền có chứa từ khóa mở rộng điều này cũng mang đến hiệu quả SEO tốt. Ví như bạn kinh doanh các dịch vụ về thiết kế website bạn có thể lựa chọn những tên miền chứa có từ mở rộng như “thiet ke website dep”; “thiet ke website re”…

3. Gắn thêm địa danh

Ngày nay nhờ và chính sách local hóa mà Google và các công cụ tìm kiếm chú trọng tìm kiếm theo địa lí vì vậy mà sẽ tạo hiệu quả cao cho việc SEO. Việc nhắm theo địa danh này có thể nhắm theo khu vực khách hàng mục tiêu, thị trường mà doanh nghiệp của bạn phục vụ.

4. Các yếu tố khác

Ngoài ra để đạt mục đích SEO ở tên miền thì cần chú ý đến những lưu ý như sau:

  • Tên miền lâu năm thì có hiệu quả SEO tốt.
  • Tên miền có Page Rank thì sẽ SEO cao hơn.
  • Tên miền có Rank Alexa thì SEO tốt hơn.

Vì vậy để chọn được một tên miền tốt đúng chuẩn SEO và phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng không hề đơn giản. Tuy nhiên bạn có thể tìm đến các công ty chuyên cung cấp tên miền để được hỗ trợ và tư vấn tốt. Chúc các bạn thành công.

Bài trướcWordPress Multisite và cách sử dụng domain riêng cho từng site con
Bài tiếp theoĐể công nghệ thông tin trở thành nền tảng phát triển của kinh tế quốc gia