Tết Âm lịch 2021 diễn ra vào ngày 12 tháng 2, và theo cung hoàng đạo của người Á Đông, đó là năm Tân Sửu.

Ngày này được gọi là Tết Nguyên đán vì được đánh dấu lần trăng non đầu tiên trong lịch âm dương theo truyền thống của nhiều nước Đông Á bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam, được quy định bởi chu kỳ của mặt trăng và mặt trời.

Như New York Times giải thích, “A solar year—the time it takes Earth to orbit the sun—lasts around 365 days, while a lunar year, or 12 full cycles of the Moon, is roughly 354 days.” dịch là: “Một năm mặt trời – thời gian Trái đất quay quanh mặt trời – kéo dài khoảng 365 ngày, trong khi một năm âm lịch, hoặc 12 chu kỳ đầy đủ của Mặt trăng, là khoảng 354 ngày.” Đối với lịch âm dương của người Do Thái, “một tháng vẫn được xác định bởi mặt trăng, nhưng một tháng phụ được thêm vào theo định kỳ để gần với năm mặt trời.” Đây là lý do tại sao năm mới rơi vào một ngày khác nhau trong khoảng thời gian kéo dài cả tháng đó mỗi năm.

Truyền thống Tết Nguyên đán bao gồm Múa Rồng và phát phong bao lì xì đỏ.

Túi đỏ đựng tiền: Được gọi là lì xì, chúng theo truyền thống được tặng từ người lớn tuổi hoặc cha mẹ cho trẻ em, hoặc thực sự là bất kỳ ai chưa lập gia đình. “Điều đó thực sự rất vui, bởi vì ngay cả khi một người 40 tuổi và chưa kết hôn, anh ấy hoặc cô ấy vẫn nhận được phong bì đỏ”.

 

 

 

 

 

 

 

Múa sư tử và múa rồng: Các điệu múa truyền thống và biểu diễn nghệ thuật là một phần thú vị của cuộc diễu hành Tết Nguyên đán. Múa Sư tử thường có hai người biểu diễn bên trong trang phục. Phong tục này mang lại may mắn cho gia chủ, có nhiệm vụ xua đuổi bất kỳ linh hồn ma quỷ nào. Đây cũng là cơ hội để mọi người có thể nuôi sư tử bằng những phong bao lì xì…

Để bày tỏ tình cảm và mối thân tình với nhau, người ta thường trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp cho một năm mới an lành, thịnh vượng…

  • Kính chúc mọi người một năm mới: Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng và trưởng thành mọi lĩnh vực.
  • Năm hết tết đến kính chúc mọi người thật nhiều sức khoẻ, miệng cười vui vẻ, tiền vào mạnh mẽ, cái gì cũng được suôn sẻ, để sống tiếp một cuộc đời thật là đẹp đẽ.

  • Năm mới Tết đến – Rước hên vào nhà – Quà cáp bao la – Mọi nhà no đủ – Vàng bạc đầy tủ – Gia chủ phát tài – Già trẻ gái trai – Sum vầy hạnh phúc – Cầu tài chúc phúc – Lộc đến quanh năm – An khang thịnh vượng.
  • Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua. Phúc lộc đưa nhau đến từng nhà. Vài lời cung chúc tân niên mới. Vạn sự an khang vạn sự lành.

Bài trướcLàm sao để chọn được tên miền phù hợp nhất
Bài tiếp theoDMCA giúp bảo vệ những nội dung kỹ thuật số