Chứng chỉ SSL – Lợi ích khi sử dụng

NHỮNG LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG CHỨNG CHỈ SSL

Chứng chỉ SSL (Secure Sockets Layer) là công nghệ mã hóa trao đổi dữ liệu giữa máy chủ web và máy tính cá nhân, đảm bảo việc trao đổi thông tin luôn luôn được bảo mật và an toàn, không thể bị khai thác và giải mã bởi đối tượng thứ ba. Ngoài ra SSL còn có nhiệm vụ như chứng thực Website, bảo mật FTP, Mail Service, VPN…. và rất nhiều ứng dụng khác

Chứng chỉ SSL đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trên thế giới, đến nay đã có hơn 10 triệu website kích hoạt và vẫn đang tiếp tục tăng hàng ngày, hàng giờ do các ưu điểm sau:

1. Bảo vệ Website và khách hàng của bạn:
Chứng chỉ SSL không chỉ bảo vệ Website của bạn mà còn góp phần bảo vệ Website khách hàng. Toàn bộ dữ liệu trên website của bạn sẽ được mã hóa hoàn toàn và chia thông tin đăng nhập thành nhiều phần để không đọc được thông tin. Sau đó, toàn bộ thông tin đó sẽ được xử lý thông qua SSL, chỉ có người nhận được thông tin mới có thể đọc và hiểu được nội dung. Vì vậy, bạn không có gì phải lo lắng khi dữ liệu rơi vào tay kẻ xấu.

2. Củng cố niềm tin khách hàng và nâng cao uy tín công ty:
Lòng tin của khách hàng sẽ được nhân lên gấp bội khi họ truy cập vào Website của bạn và nhận thấy rằng bạn đang bảo vệ thông tin của họ một cách nghiêm túc. Bên cạnh đó thì các thông tin thanh toán, giao dịch giữa khách hàng và công ty cũng sẽ được bảo vệ tuyệt đối, giảm thiểu các nguy cơ xâm phạm từ những đối tượng xấu.

3. Website được xác thực và bảo mật ổn định:
Bảo mật webmail và các ứng dụng như Outlook Web Access, Exchange, và Office Communication Server; Bảo mật các ứng dụng ảo hóa như Citrix Delivery Platform hoặc các ứng dụng điện toán đám mây; Bảo mật dịch vụ FTP; Bảo mật truy cập control panel; Bảo mật các dịch vụ truyền dữ liệu trong mạng nội bộ, file sharing, extranet; Bảo mật VPN Access Servers, Citrix Access Gateway …

Và điều quan trọng là Google ưu tiên thứ hạng trên kết quả tìm kiếm cho những website có chứng chỉ SSL. Các bạn làm SEO đều quan tâm đăng ký sử dụng chứng chỉ SSL cho website.

Bài trướcNgười dùng cPanel được cài đặt Let’s Encrypt miễn phí
Bài tiếp theoCách SEO Google Địa Điểm lên top