Để công nghệ thông tin trở thành nền tảng phát triển của kinh tế quốc gia

Cần chuẩn bị gì để công nghệ thông tin trở thành nền tảng phát triển của kinh tế quốc gia

Việc thúc đẩy đầu tư và phát triển ngành công nghệ thông tin là thật sự cần thiết trong nền kinh tế đang phát triển của nước ta hiện nay. Công nghệ thông tin không chỉ góp phần cho sự phát triển về kinh tế thương mại mà nó còn là con đường ngắn nhất đưa Việt Nam tiến kịp các nước phát triển nâng cao vị trí trên bản đồ kinh tế thế giới.

Bên cạnh đó nước ta cần đẩy mạnh tập trung nghiên cứu, phát triển thêm nhiều sản phẩm dịch vụ cũng như cần chú trọng đầu tư và phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin của từng ngành từng lĩnh vực, mở rộng quy mô đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục, chuyên sâu hơn và tạo điều kiện tập huấncũng như cơ hội việc làm giúp nhiều người có hứng thú cũng như động lực cơ hội theo đuổi ngành nghề này.

công nghệ thông tin

Ngoài ra nước ta còn phải tăng cường mở rộng phát triển thị trường để các doanh nghiệp đến gần hơn với mọi người có chỗ đứng vững chắc và cơ hội cạnh tranh với nhiều quốc gia trên thế giới. Và hơn nữa chúng ta cần phải mở rộng quan hệ, hợp tác quốc tế để quy mô hoạt động được tăng lên cũng như thúc đẩy nguồn nhân lực Việt Nam sang nước ngoài học hỏi những cái hay cái mới phục vụ cho nền công nghệ nước nhà.

Công nghệ thông tin là một công cụ thần kì mà chúng ta không thể không áp dụng, với sự phát triển và tốc độ tăng trưởng của nền công nghệ thông tinmỗi ngày là mục tiêu để nước ta theo đuổi, chỉ cần bỏ lỡ một ngày, một tuần ta có thể bỏ lỡ rất nhiều thứ tiên tiến của nhân loại.

 

Như vậy để đạt được những chỉ tiêu và nhiêm vụ đề ra, các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp cũng như các ban ngành Chính phủ cần tập trung học tập các quốc gia đang phát triển, tiếp thu và áp dụng những tiến bộ trong khoa học kĩ thuật để đưa nền kinh tế nước nhà ngày ổn định và đi lên trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay.

Bài trướcChọn tên miền “Đắc giá nhất” với “Thương hiệu” của bạn
Bài tiếp theoNivo – Sáng tạo nên nhiều chủ đề