Hiểu thêm về Digital Marketing

Digital marketing

Digital Marketing hiện nay đa phần được hiểu như là Internet marketing hay là Online marketing nhưng trên thưc tế Digital marketing là một nền tảng rộng nó bao hàm cả Internet marketing (hay online marketing) và các phương pháp sử dụng trên điện thoại thông minh, tablet và các thiết bị điều khiển kỹ thuật số…

Trích dẫn nội dung về Digital marketing từ trang Wikimedia như sau:

Digital marketing is the marketing of products or services using digital technologies, mainly on the Internet, but also including mobile phones, display advertising, and any other digital medium.

Tạm dịch là:

Tiếp thị kỹ thuật số là tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ sử dụng công nghệ kỹ thuật số, chủ yếu trên Internet, nhưng cũng bao gồm điện thoại di động, quảng cáo hiển thị hình ảnh và bất kỳ phương tiện kỹ thuật số nào khác.

Tiếp thị kỹ thuật số là tiếp thị sử dụng các thiết bị điện tử (máy tính) như máy tính cá nhân, điện thoại thông minh, điện thoại di động, máy tính bảng và bảng điều khiển trò chơi để tương tác với các bên liên quan. Tiếp thị kỹ thuật số áp dụng các công nghệ hoặc nền tảng như trang web, e-mail, ứng dụng (cổ điển và di động) và mạng xã hội..

Các phương pháp tiếp thị kỹ thuật số như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM), tiếp thị nội dung, tiếp thị ảnh hưởng, tự động hóa nội dung, tiếp thị chiến dịch, tiếp thị theo hướng dữ liệu, tiếp thị thương mại điện tử, tiếp thị truyền thông xã hội, truyền thông xã hội tối ưu hóa, tiếp thị trực tiếp e-mail, quảng cáo hiển thị hình ảnh, sách điện tử, đĩa quang và trò chơi đang trở nên phổ biến hơn trong công nghệ tiên tiến của chúng ta. Trên thực tế, tiếp thị kỹ thuật số hiện mở rộng đến các kênh không phải Internet cung cấp phương tiện kỹ thuật số, chẳng hạn như điện thoại di động (SMS và MMS), gọi lại và nhạc chuông di động hay dạng nhạc chờ.

Bài trướcNhững tính năng hữu ích trên Google Drive có thể bạn chưa biết
Bài tiếp theoThiết kế web chuẩn SEO