Ý nghĩa của màu sắc và cách nó ảnh hưởng đến thương hiệu

Tâm lý học màu sắc tập trung vào tính biểu tượng và ý nghĩa của màu sắc và cách màu sắc và sự kết hợp của chúng tác động đến cảm xúc của con người. Các nguyên tắc của tâm lý học màu sắc có thể được áp dụng cho nhiều ngành công nghiệp và theo đuổi, giúp các nhà tiếp thị tạo ra thương hiệu hiệu quả hoặc một chủ nhà mới chọn màu phù hợp cho phòng ăn của họ. Mỗi màu sắc gợi lên phản ứng cảm xúc cụ thể từ người xem, định hình cách người tiêu dùng cảm nhận thiết kế tổng thể trên màn hình. Khi nói đến phát triển sản phẩm, tiếp thị và xây dựng thương hiệu, nhận thức tích cực về thương hiệu này có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng và cuối cùng là tăng doanh số bán hàng.

Màu sắc ấm áp

Các màu ấm hơn như đỏ, cam và vàng sẽ kích thích các giác quan và khơi gợi cảm giác vui vẻ với sự sống động của chúng. Những màu này mang nhiều ý nghĩa cảm xúc, nhưng chúng có thể dễ dàng bị lấn át khi được sử dụng làm màu chủ đạo trong bố cục. Các tông màu, tông màu và sắc độ ấm là người bạn tốt nhất của bạn vì chúng giúp làm giảm màu sắc mà không làm mất tác dụng tích cực của nó. Áp dụng các màu ấm một cách vừa phải bằng cách rắc chúng làm màu nhấn trên các yếu tố thương hiệu hoặc ghép chúng với các tông màu lạnh hơn để có sự cân bằng hài hòa.

Ý nghĩa của màu đỏ

Được biết đến với tính cách nổi bật và sống động, màu đỏ mang lại những phản ứng cảm xúc mãnh liệt cho người xem. Nó có thể làm tăng cảm giác thèm ăn, phấn khích và lo lắng. Các nhà hàng thường kết hợp màu đỏ vào các yếu tố thương hiệu để tận dụng lợi thế của việc tăng cảm giác ngon miệng. Các thương hiệu cũng sử dụng các sắc thái của màu đỏ để tạo ra một giai điệu ly kỳ và phiêu lưu

 

 

Mặc dù màu đỏ là một màu đậm và mạnh mẽ, hãy luôn sử dụng nó một cách tiết kiệm, đặc biệt là khi kết hợp với các màu rực rỡ khác. Quá nhiều cường độ có thể làm suy yếu một thiết kế và khuấy động những cảm xúc sai trái, thậm chí kích động sự hung hăng. Màu đỏ bão hòa hoàn toàn được sử dụng tốt nhất trong các điểm nhấn hoặc các yếu tố thương hiệu tinh tế. Khi được sử dụng làm màu chủ đạo, hãy làm dịu nó bằng các sắc thái hoặc sắc thái.

Ý nghĩa của màu cam

Màu cam kết hợp giữa màu đỏ và sự tươi vui của màu vàng. Sự rung động của nó thường biểu thị sự tự tin, bình dị và một khởi đầu mới.

Hãy lưu ý đến màu sắc mà bạn ghép với màu cam. Một màu cam tinh khiết kết hợp với màu đen về bản chất có liên quan đến Halloween. Hãy thử tông màu xanh lam để có sự bổ sung tương phản hoặc kết hợp với các màu tương tự ấm áp bằng cách kết hợp màu vàng hoặc đỏ, như trong mẫu vải phẳng hình quả bưởi này.

Trong khi tông màu cam thường mang lại phong thái thân thiện, các thương hiệu có thể muốn sử dụng màu này một cách tiết kiệm. Giảm sự sống động của nó bằng cách sử dụng các sắc thái, tông màu và sắc thái cam hoặc chọn các phiên bản tắt tiếng như đào, đất nung hoặc mơ để thêm cảm giác sang trọng.

Ý nghĩa của màu vàng

Màu nắng này gợi lên sự ấm áp, vui vẻ và thanh thản ở dạng tinh khiết nhất của nó. Màu sắc bắt mắt của màu vàng cũng là màu mà mọi người chú ý ngay lập tức, thường được sử dụng để chỉ sự cẩn trọng, biển báo đường bộ và áo bảo vệ. Các thương hiệu tận dụng khả năng gây chú ý của màu vàng để thu hút khách hàng đến cửa hàng của họ, khiến nó trở thành màu phổ biến cho các cửa hàng bán lẻ.

Cân nhắc sử dụng các tông màu hoặc tông màu vàng trong các điểm nhấn thương hiệu, thay vì sử dụng màu thu hút sự chú ý làm màu chủ đạo. Quá nhiều màu vàng có thể gây choáng ngợp cho người xem và được coi là một chiến thuật rẻ tiền để tăng doanh thu.
Màu vàng có thể khó kết hợp với; bám vào các màu đơn sắc, tương tự, bổ sung tách biệt hoặc bộ ba để có bảng màu thành công. Đây texture mã não dưới đây dễ dàng kết hợp của màu vàng sắc thái màu và tông màu cho một cái nhìn đó là dễ dàng hơn trên mắt.

Màu sắc mát mẻ

Ở phía bên kia của quang phổ, màu sắc lạnh hơn có xu hướng gợi ra sự bình tĩnh và đáng tin cậy. Màu xanh lam, xanh lục, tím, và thậm chí cả hồng có xu hướng linh hoạt hơn; chúng có thể được tích hợp vào các yếu tố thương hiệu như một màu chủ đạo hoặc màu nhấn. Thêm điểm nhấn cho bố cục của bạn bằng cách thử nghiệm với phần bổ sung của màu lạnh hoặc áp dụng các tông màu ấm hơn làm điểm nhấn cho bản phối màu lạnh hơn của nó.

Ý nghĩa của màu xanh lá cây

Màu sắc linh hoạt này thường được kết hợp với những khu rừng tươi tốt , mùa màng bội thu và thịnh vượng, mang lại cảm giác về sự phát triển, an toàn và tái phát. Màu xanh lá cây cũng là một màu phổ biến được sử dụng trong các yếu tố thương hiệu và logo. Màu sắc này mang đầy ý nghĩa, lý tưởng cho các thương hiệu bền vững và thân thiện với môi trường, tổ chức tài chính hoặc chuỗi cửa hàng tạp hóa.

Màu xanh lá cây đặc biệt dễ nhìn, lý tưởng làm màu chủ đạo hoặc điểm nhấn. Để có một bảng màu dễ dàng, hãy ghép màu xanh lục với các phối màu đơn sắc, tương tự hoặc bổ sung. Các kết hợp đơn sắc và tương tự, được nhìn thấy trong những giọt sương bên dưới hoặc trong cực quang ở trên, tạo ra một bảng màu yên bình và hài hòa. Các lược đồ bổ sung, chẳng hạn như màu đỏ và màu xanh lá cây tắt tiếng, tương phản đặc biệt tốt khi được ghép nối với nhau trong một bố cục. (Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không đi trọn mùa Lễ!)

Ý nghĩa của màu xanh lam

Từ bầu trời xanh tươi sáng đến đại dương rực rỡ, màu xanh lam được biết đến với những liên tưởng tích cực tổng thể của nó. Màu sắc được ưa chuộng này tượng trưng cho sự hòa bình, đáng tin cậy và lòng trung thành với bản chất êm dịu của nó. Nhưng có một vài ý nghĩa tiêu cực liên quan đến màu sắc này, màu này được biết đến với tính chất da diết và biểu tượng của sự trầm cảm. Màu xanh lam được yêu thích trên toàn cầu, có nghĩa là nhiều thương hiệu sử dụng một số màu xanh lam trong chiến dịch hoặc biểu trưng của họ. Vậy, làm thế nào để bạn nổi bật giữa biển xanh bao la? Sử dụng kết hợp màu sắc độc đáo là một cách chắc chắn để thu hút sự chú ý.

Kết hợp màu xanh lam với màu ấm hơn, chẳng hạn như màu cam hoặc màu vàng, là một điểm khởi đầu tuyệt vời. Tạo bảng màu của bạn bằng cách sử dụng các sơ đồ màu bổ sung, bộ ba hoặc tương tự đã thử và đúng. Hoặc, nếu chọn bố cục tắt tiếng, hãy kết hợp tông màu và sắc thái của màu xanh lam với màu nhấn ấm, như được thấy trong kết cấu đá cẩm thạch bên dưới.

Ý nghĩa của màu tím

Màu thứ cấp này kết hợp giữa sự ổn định được nhìn thấy trong màu xanh lam với năng lượng màu đỏ. Màu tím cũng có ý nghĩa lịch sử đáng kể; nó là một lựa chọn màu sắc phổ biến của các hoàng đế và vua, tạo ra một hào quang của hoàng gia và độc quyền. Khi thời gian thay đổi, ý nghĩa màu sắc cũng vậy. Ngày nay, màu tím thường được dùng để tượng trưng cho hòa bình và sang trọng. Ultraviolet , Màu của năm 2018 của Pantone, mang màu sắc lạc quan và huyền bí với màu tím phổ biến, trông rất tương lai.

Sự quyến rũ yên bình và sang trọng của Purple phù hợp với các thương hiệu cung cấp các sản phẩm cao cấp hoặc mang đến một môi trường yên tĩnh, chẳng hạn như phòng tập yoga. Sử dụng màu tím ở dạng tinh khiết nhất của nó có thể dễ dàng áp đảo một thiết kế; thay vào đó, hãy cố gắng kết hợp các sắc thái và sắc thái của nó, như được thấy trong bức chân dung thời trang bên dưới. Ghép nối màu tím với phần bổ sung của nó, màu vàng, để tạo ra sự tương phản đậm hoặc kết hợp các sơ đồ bổ sung tách rời để tạo ra sự tương phản tinh tế hơn.

Ý nghĩa của màu hồng

Khi nghĩ đến các sắc thái của màu hồng , hầu hết hình dung đến sự nữ tính, lãng mạn, gần gũi và vui vẻ. Nhưng, giống như những màu sắc khác, màu hồng có một ý nghĩa văn hóa khác ở nước ngoài; ở Nhật Bản màu hồng được coi là nam tính hơn, và ở Hàn Quốc nó tượng trưng cho sự tin tưởng. Hiểu cách màu sắc chuyển dịch qua các nền văn hóa là vô cùng quan trọng trong lĩnh vực sáng tạo.

Ở Tây bán cầu, màu hồng thường được sử dụng khi xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nữ tính và mỹ phẩm, do sự liên kết chung của màu hồng với những thứ “nữ tính”. Gần đây, màu hồng đã trở thành một màu sắc xu hướng hơn nhiều trong thiết kế; bạn có thể đã thấy sự lặp lại của Millennial Pink nổi tiếng được lồng ghép tinh tế vào nhiếp ảnh và thiết kế, ngay cả khi chúng không liên quan đến các mặt hàng nữ tính. Đó là bởi vì màu hồng đang phát triển phù hợp với những quan niệm phổ biến về danh tính 

Màu hồng thường là một màu phức tạp hơn để tích hợp trong một bố cục, nhưng khi bạn nghĩ về màu hồng như một sắc thái đơn giản của màu đỏ, bạn có thể dễ dàng sử dụng bánh xe màu để làm lợi thế của mình. Màu hồng kết hợp tốt với màu xanh lá cây tắt, cùng với các phối màu tương tự hoặc đơn sắc.

Nguồn Internet

Bài trướcDMCA giúp bảo vệ những nội dung kỹ thuật số
Bài tiếp theoTop 10 công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube